Kleii - Dịch vụ host upload có thể thay thế Mediafire?

I. So sánh Kleii vs Mediafire
1. Giao diện và chức năng:
Trước tiên, Kleii do người Việt thiết kế nên hỗ trợ tiếng Việt toàn diện còn MF thì không. Giao diện 2 bên mang 2 trường phái khác hẳn nhau, MF thì bóng bẩy, sành điệu, còn Kleii thì mộc mạc, đơn giản (nói văn hoa là thế)
Trang download:
Giờ đánh giá trang download, trang mà ai cũng gặp nhiều nhất trước nhé
về trang này thì theo ý kiến của mình MF không bằng Kleii, MF có quá nhiều quảng cáo, thỉnh thoảng lại có pop-up. Trong khi Kleii thì đơn giản chỉ có 2 nút, và nhiều file thì bạn có thể xem trực tiếp từ trang download này mà khỏi cần down về
Điểm: 
Kleii: 7
MF: 5

Trang quản lý file
MF vẫn với phong cách màu sắc thu hút, Kleii thì vẫn đơn giản. Nhưng cả 2 đều có những ưu điểm và khuyết điểm riêng. MF dễ dàng quản lý file hơn bởi có danh sách thư mục bên trái (giống windows explorer, còn Kleii thì không). Cả 2 đều hỗ trợ chuột phải. Tuy nhiên Kleii dễ dàng hơn trong việc xem trước tập tin, chỉ cần click là xem, còn MF thì phải đổi tab qua mới xem được hình hay tài liệu
Điểm:
MF: 7.5
Kleii: 6
Trang upload file
Nói chung là trang này thì cũng na ná như nhau, cũng có cửa sổ hiện lên để upload file, cả hai cũng đều hỗ trợ drag & drop
Tốc độ upload thì khó nói, bởi vì MF thì không hiển thị tốc độ upload. Còn với Kleii thì khi test dùng Firefox upload được từ 800-1MB/s. Theo đánh giá thì tốc độ upload khá là tương đương nhau.
Điểm:
MF: 7
Kleii: 7

Xem file trực tuyến
Cả MF và Kleii đều hỗ trợ xem file trực tiếp từ trình duyệt, từ file ảnh cho đến các loại tài liệu như pdf, docx v.v..
Xem ảnh
Xem tài liệu

Tuy nhiên Kleii (theo như giới thiệu) thì có khả năng xem hơn 30 loại file khác nhau. Thực tế test thì thấy Kleii có thể nghe nhạc, xem phim khác trơn tru (kể cả trên điện thoại)
Điểm:
MF: 7.5
Kleii: 9

Tốc độ download
Vào box phim kiếm 2 bộ, 1 bộ up từ host Kleii và 1 bộ từ MF. Kleii thì được 246Kb/s còn MF là 59KB/s. Tuy nhiên thực tế khi down bằng cáp quang ở công ty thì MF nhỉnh hơn Kleii. Đi lòng vòng vn_zoom thì cũng có nhiều người nói Kleii download khá nhanh. Cái vụ này thì tùy vào mạng, rồi tùy vào các bác đánh giá.


Điểm:
MF: 8
Kleii:7

Thời gian và dung lượng lưu trữ
MF & Kleii đều hỗ trợ lưu trữ file vô thời hạn. Kleii thì còn hỗ trợ quản lý các phiên bản của file. Kleii cho upload max 1GB từng file, còn MF là 200MB. Tuy nhiên Kleii chỉ cho bạn 2GB lưu trữ, nếu muốn mở rộng thì phải mời bạn bè tham gia (max là 50GB).
Cả hai cũng đều hỗ trợ resume và IDM.

Khác
Kleii không phải là dịch vụ như MF, mặc dù cùng là lưu trữ dữ liệu nhưng Kleii chuyên về đồng bộ hóa hơn (giống Skydrive hay Google Drive). Nên Kleii có thể cho phép bạn đồng bộ dữ liệu của mình lên các thiết bị khác nhau; MF thì ko thể làm như vậy.
Theo tổng quan thì Kleii cũng xứng đáng là 1 đối thủ nặng ký của MF chỉ riêng trong lĩnh vực chia sẻ và lưu trữ file. Và mình thì mình sẽ dùng Kleii, dù gì thì cũng người Việt xài hàng Việt 

Còn bạn, bạn sẽ chọn ai?

0 comments:

Post a Comment